Đi giày cao gót sợ đau chân ư? Kate chia sẻ mẹo đi giầy cao gót không bị đau, mỏi chân

145133qu9991fa3efqs169

Nói chung thì các bạn gái ai cũng sẽ là tín đồ của những đôi giày, dép từ bệt cho tới cao gót. Và thực ra chẳng có ai là không thích đi giày cao gót cả. Chỉ có điều có thể giầy cao gót sẽ làm đau chân và bước đi không vững chắc sợ ngã thôi. Kate đã sưu tầm được mấy mẹo để chân mình thích nghi với cao gót và đi thoải mái hơn. Các bạn tham khảo ở dưới nhé.

145133qu9991fa3efqs169

Trước tiên Kate cũng sẽ phải nói tới các vấn đề sức khỏe từ giầy cao gót

Cái gì cũng có hai mặt của nó. Giầy cao gót có thể khiến bạn trông rất quyến rũ nhưng chúng cũng là một trong những “thủ phạm” chính có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Đi giầy cao gót trong một thời gian dài và liên tục tức là bạn đã đặt quá nhiều áp lực lên bàn chân, ngăn cản sự lưu thông máu và gây ra đau, tê nhức, mỏi chân.

Trong trường hợp bạn đi các đôi giầy cao gót kín mũi trong thời gian quá lâu, chúng cũng có thể làm cho móng chân bị biến dạng. Đi giầy cao gót cũng là một trong những lý do chính có thể dẫn đến sự hình thành bệnh giãn tĩnh mạch và đau lưng do các cơ và dây chằng phải chịu nhiều áp lực.

Do đó các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích bạn đi giầy cao gót liên tục trong ngày và trong một thời gian dài. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn vĩnh viễn khỏi phải đi cao gót nếu bạn tham khảo những điều khuyên tiếp theo.

Làm thế nào để chữa đau chân do đi giầy cao gót?

- Sau khi đi giầy cao suốt cả ngày dài, khi về nhà bạn nên đi chân trần hoặc đi những đôi dép mềm. Dành thời gian để massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón chân và bắp chân để máu lưu thông tốt hơn.

- Ngâm chân vào nước nóng. Bạn nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi chân ngâm trong nước trong ít nhất 20 phút. Nước ấm sẽ giúp các mạch máu giãn ra và làm cho máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn. Nói chung thì Kate toàn ngâm chân nước nóng thư giãn thôi, còn vụ giọt tinh giàu hay muối khoáng thì càng tốt. Nếu không ta cũng giảm chút stress và tạo sự thoải mái cho đôi chân.

- Sử dụng một quả bóng tennis và đặt bàn chân của bạn trên nó. Sau đó nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Hành động này sẽ xoa bóp lòng bàn chân và giúp giảm đau đáng kể. Hoặc có thể xoa bóp nắn chân cho mềm và biết ấn huyệt thì càng tốt. Cái vụ Massage Thái thì quá chuẩn luôn. Mỗi tội Kate chỉ thích qua Thái vì họ làm chuẩn hơn VN. Thành thử lười lười là lăn chân vào quả bóng thay cho quả bóng tennis.

- Nâng cao chân để máu được phân bố đều trên toàn bộ chân và bàn chân. Để làm điều này, bạn đặt 2-3 chiếc gối cứng trên một bề mặt phẳng, sau đó nằm xuống và đặt chân trên gối. Nói chung lúc này là Kate đang nằm trên giường cho thoải mái

- Xoa bóp bàn chân với dầu mù tạt ấm cũng được biết đến như một phương pháp kỳ diệu trong việc làm giảm các cơn đau, kể cả đau chân. Trộn hai thìa mù tạt với nước nóng dùng ngâm chân trong khoảng 30 phút đồng hồ, đôi chân của bạn sẽ được nghỉ ngơi thư giãn giảm cảm giác đau mỏi. Cái này như bước trên Kate nói ấy nhưng mà kiểu này cầu kỳ hơn. Nếu xoa bóp trực tiếp thì bạn nên làm nóng dầu và sau đó xoa đều các dầu trên toàn bộ bàn chân trước khi xoa bóp chân để có hiệu quả nhất. Massage trong ít nhất 10 phút. Tuy nhiên vẫn thua xa massage ở Thái :(. Nói tới lại thèm muốn đi du lịch quá.

Phòng ngừa đau chân do đi giầy cao gót

- Đi giầy có độ cao vừa phải, kích thước vừa chân. Không bao giờ được mua giầy quá chật vì nó sẽ càng bó các cơ và dây chằng, gây áp lực cho chân.

- Chọn mua giầy được làm từ chất liệu mềm mại để chân của bạn không chịu nhiều áp lực cơ thể và tránh các biến dạng, sần sùi trên da bàn chân.

Lưu ý cần nên mua giầy vào buổi tối hoặc cuối giờ chiều, lúc đó chân sẽ “nở” hơn một chút và bạn sẽ lựa được đôi giầy thoải mái cho mình hơn.

- Bạn nên mang giầy hở mũi và tránh các loại giầy cao gót bịt kín mũi để có đủ không gian cho bàn chân và các ngón chân.

- Chọn giầy có phần gót to để áp lực trọng lượng cơ thể được phân bổ đều hơn, tránh gây đau nhức gót.

 

Kate Phùng  (lanh chanh sưu tầm cho các tín đồ thích đi cao gót)

One Response to Đi giày cao gót sợ đau chân ư? Kate chia sẻ mẹo đi giầy cao gót không bị đau, mỏi chân

  1. Pingback: Xu hướng giày của phái đẹp khiến đàn ông "phát hoảng" - LongHoan Shoes

Leave a Comment